CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TẨY SƠN TRÊN SẮT HIỆU QUẢ

Trước khi tiến hành thi công sơn sắt chúng ta thường phải lựa chọn phương án cụ thể để xử lý bề mặt như việc tẩy gỉ, bụi, nhám… đồng thời loại bỏ lớp sơn cũ đối với những vật dụng được sơn lại. Có rất nhiều cách để tiến hành xử lý bề mặt kim loại mà các bạn có thể áp dụng. Trong số đó có cách tẩy sơn trên sắt đơn giản  mà hiệu quả THI CÔNG SƠN BÌNH DƯƠNG sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Cách tẩy sơn trên kim loại hay sắt thép rất dễ dàng luôn là những kinh nghiệm hay được nhiều người dùng quan tâm. Hiện nay thì có rất nhiều hóa chất mà các bạn có thể sử dụng để làm sạch bề mặt sơn khô ướt bám trên sắt nhưng có tính chất độc hại cao. Vì vậy khi lựa chọn cách tẩy sơn trên sắt các bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng, tránh sử dụng phải những hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu như những hóa chất này dính trên tay hay cơ thể thì sẽ rất hại. Có lẽ cũng vì lẽ này mà cách tẩy sơn trên sắt bằng hóa học trước kia được sử dụng nhiều giờ đây đã hạn chế hơn. Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn phương án khác, an toàn đơn giản mà cũng đảm bảo hiệu quả ấn tượng. Đó chính là việc sử dụng các phương pháp thủ công để làm sạch các vết sơn có trên bề mặt sắt. Phương án này vừa an toàn lại vừa đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả công việc.

Thi công sơn Bình Dương- Hotline: 0913.79.89.88

Cụ thể, đối với vết sơn dầu  alkyd hay sơn epoxy  cao cấp còn ướt, trường hợp này thì rất dễ lâu chùi. Các bạn có thể áp dụng cách tẩy sơn trên sắt là dùng khăn để lau sạch. Nếu như vết sơn đó cứng đầu hãy hãy nhúng thêm dung môi để lau chùi sẽ dễ dàng hơn. Đây là trường hợp loại bỏ vết sơn trên sắt dễ dàng và đơn giản.

Còn đối với vết sơn bám trên sắt khi đã khô cứng, thông thường mọi người thường tìm đến cách tẩy sơn trên sắt là dùng dung dịch hay hóa chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, còn có thể sử dụng một dung dịch vô cùng đơn giản nhưng dễ dàng mua ở bất kỳ trạm xăng nào để loại bỏ vết sơn đó.

Nhưng do hóa chất rất độc hại cho sức khỏe của người thi công, nên các bạn có thể lựa chọn cách tẩy sơn trên sắt bằng phương pháp thủ công dưới đây đối với lớp sơn khô cứng trên sắt, các bạn có thể tham khảo để áp dụng:

Bước 1: Đầu tiên hãy lựa chọn dụng cụ cần thiết là giấy nhám hoặc đĩa cước. Sau đó dùng giấy nhám, đĩa cước,… để loại bỏ lớp sơn.

Bước 2: Bạn dùng vải khô có nhúng với dung môi để pha sơn Benzo ZT hoặc là sử dụng xăng xe máy để làm sạch những vết còn lại.

Bước 3: Ở bước này, tùy theo ý muốn của bạn: Nếu như bạn muốn sơn sắt lại màu khác thì hãy để thật khô rồi thi công. Còn nếu như với mục đích khác thì có thể thi công sau khi mới tẩy ở độ ẩm thích hợp.

Với các cách tẩy sơn trên sắt hiệu quả và đơn giản kể trên, bạn không chỉ thực hiện dễ dàng mà chi phí rất rẻ. Các bạn không cần phải tìm mua những hóa chất gây hại cực mạnh để tẩy sơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.